Trang chủKEYWORD_1Góc giải trí

Những điều đơn giản giúp gia đình hạnh phúc
Ngày đăng: 21/07/2015

Có những điều rất đơn giản mà người trong cuộc không để ý tới lại chính là nền tảng để xây dựng nên một gia đình hạnh phúc.

Đi ngủ sớm cùng lúc

Đi ngủ sớm cùng lúc có thể là cơ hội duy nhất để cả hai ở bên nhau sau một ngày không gặp mặt vì công việc, tiến sĩ Barton Goldsmith, tác giả của cuốn “Cặp đôi hạnh phúc” cho biết.

Một nghiên cứu của trường Đại học California, Berkeley (Mỹ) cho thấy những người ngủ kém thường hay tranh luận với người bạn đời vào ngày hôm sau.

Pha tách cà phê

Đôi khi không nhất thiết phải làm những việc to tát để thể hiện tình yêu. Hãy thử làm một điều gì đó đơn giản như pha tách cà phê vào buổi sáng sẽ giúp cải thiện mối quan hệ vợ chồng.

Bà Terry Orbuch đã nghiên cứu 373 cặp vợ chồng trong hơn 28 năm qua tại Trung tâm nghiên cứu khảo sát của Đại học Michigan (Mỹ); và nghiên cứu của bà cho thấy hành vi nhỏ thường xuyên thể hiện lòng tốt là một yếu tố dự báo về hạnh phúc trong một mối quan hệ. Bằng cách thực hiện những công việc nhỏ một cách thường xuyên, bạn sẽ giúp người bạn đời chú ý và biết ơn.

Nhắc lại khoảnh khắc thú vị đã qua

Một nghiên cứu của Đại học Appalachian ở Boone (Mỹ) đăng trên chuyên san “Động lực và cảm xúc” (Mỹ), cho thấy gợi nhớ những kỷ niệm vui là những khoảnh khắc giúp chúng ta cười lại một lần nữa.

Tập thể dục đổ mồ hôi

Hoóc môn endorphin được tiết ra sau khi tập thể dục cung cấp cho bạn một luồng điện làm tăng hưng phấn, bà Orbuch cho hay. Các hoạt động làm nhịp tim tăng, như đi bộ đường dài, chạy bộ, hoặc đi xe đạp, có tác động tích cực đến ham muốn tình dục. Bất kỳ loại hưng phấn nào bạn có cũng có thể lan sang cho người bạn đời và làm tăng thêm niềm đam mê cho mối quan hệ với bạn đời.