Trang chủKEYWORD_1Tin tứcKEYWORD_1Tin quốc tế

Đánh bom liên tiếp ở Yemen: Ít nhất 67 người chết
Ngày đăng: 21/07/2015

Những kẻ đánh bom liều chết vừa nhằm mục tiêu vào nhóm Houthi quyền lực của người Shi’ite và một doanh trại quân đội ở Yemen làm chết ít nhất 67 người trong hai vụ tấn công riêng rẽ hôm thứ năm.

 

Ít nhất 67 người thiệt mạng, gồm cả bốn trẻ nhỏ, khi một kẻ mang bom phát nổ đai lưng lèn chặt thuốc nổ tại một chốt kiểm soát của người Houthi ở trung tâm thủ đô Sanaa, nơi những người ủng hộ Houthi đang chuẩn bị tổ chức một cuộc tụ tập.
Các bộ phận thi thể vương vãi khắp quảng trường Tahrir sau vụ nổ, trong đó cũng làm ít nhất 75 người bị thương.

 

Ở đông Yemen, nơi nhóm vũ trang Hồi giáo cực đoan Al Qaeda ở bán đảo Ả Rập (AQAP) tiến hành nhiều vụ tấn công liên tiếp nhằm vào các doanh trại quân đội và cơ sở của chính quyền trong những tháng gần đây, ít nhất 20 binh sĩ bị giết trong một vụ tấn công liều chết trong xe hơi và tấn công bằng súng nhằm vào một tiền đồn quân sự.

Các vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau một cuộc thách thức giữa những thành viên Houthi và Tổng thống Abd-Rabbu Mansour buộc Thủ tướng Ahmed Awab bin Mubarak, người vừa được bổ nhiệm hôm thứ ba dưới một thỏa thuận chia sẻ quyền lực được ký hồi tháng trước làm các lãnh đạo Houthi nổi giận, phải từ chức.

Các Houthi nổi lên như những nhà môi giới quyền lực chính của Yemen kể từ khi các lực lượng bán quân sự của họ chiếm thủ đô hôm 21-9, theo sau nhiều tuần biểu tình chống chính phủ.


P.Kha(Reuters)