Trang chủKEYWORD_1Tin tứcKEYWORD_1Tin quốc tế

Trừng phạt của phương Tây không thể chia rẽ "Bộ máy của Putin"
Ngày đăng: 21/07/2015

Các lệnh trừng phạt của Phương Tây đã không thể gây chia rẽ được nội bộ "bộ máy của Putin" và quá ngây thơ, nực cười nếu ai đó hy vọng điều đó xảy ra, Chánh văn phòng Điện Kremlin Sergei Ivanov trả lời phỏng vấn nhật báo Komsomolskaya Pravda số ra thứ Năm (16/10).

“Tôi có thể nói với sự khẳng định 100% rằng nếu những điều mong đợi như vậy là có thật thì chỉ là sự ngây thơ và nực cười. Vì sao lại có điều đó? Chân tình mà nói tôi không biết. Liệu có thể trừng phạt được một trăm người? Tôi muốn nhấn mạnh con số 100 người cơ đấy. Có nhiều người có tài khoản và tài sản ở nước ngoài không? Bạn đã nghe thấy người ta nói có một số tài sản của các quan chức nằm trong danh sách trừng phạt bị bắt chưa?”, ông Ivanov chia sẻ quan điểm.

Nhà lãnh đạo văn phòng Điện Kremlin cho rằng hành động đó chỉ là khó chịu và ngớ ngẩn và “chẳng có ý nghĩa gì”.

“Chẳng có gì hay ho với việc làm như vậy. Đối với tôi, tôi bị cấm vào nhiều nước từ trước bởi vì công việc của tôi và tôi đã quen rồi”.

Lệnh cấm của phương Tây có tác động tâm lý tốt đốt với người Nga, theo chánh văn phòng Điện Kremlin Sergey Ivanov.

“Một mặt thì những lệnh cấm này có một số tác hại và tôi cũng thẳng thắn thừa nhận điều này”, ông Ivanov nói, “còn mặt khác, thật lạ là nó lại có tác dụng tâm lý tích cực đối với công luận”.

"Chúng ta cần phải sống bằng sự khôn ngoan của mình và không phải phụ thuộc vào ai”.